Title: | Giảm thiểu rủi ro hoạt động tại Công ty TNHH MTV Thực phẩm Saigon Co.op (Chuỗi Coop Food) |
Author(s): | Phạm Thị Thu Diễm |
Advisor(s): | Assoc. Prof. Dr. Từ Văn Bình |
Keywords: | Rủi ro hoạt động; Saigon Co.op; Co.op Food; Operational risk |
Abstract: | Rủi ro hoạt động gây ra tổn thất do các nguyên nhân như con người, sự không đầy đủ hoặc vận hành không tốt các quy trình, hệ thống; các sự kiện khách quan bên ngoài. Nghiên cứu này dựa trên cơ sở lý thuyết Quản trị rủi ro doanh nghiệp để nhận dạng các rủi ro ưu tiên trong vận hành, tập trung phân tích nhóm mặt hàng gây ra tỷ lệ hủy hàng cao trong số các mặt hàng đang kinh doanh tại Co.op food. Phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong đề tài bao gồm phương pháp thống kê mô tả, phương pháp phân tích, phương pháp đối chiếu, phương pháp khái quát và tổng hợp kết hợp sử dụng dữ liệu thứ cấp từ nội bộ Saigon Co.op. Kết quả nghiên cứu đã thực hiện được mục tiêu ban đầu đề ra là chỉ ra được thứ tự ưu tiên rủi ro để Công ty tập trung nguồn lực kiểm soát, ứng phó; lượng hóa được các mã hàng gây tổn thất cao mà chưa có bộ phận nào tại Công ty thực hiện và đề xuất các giải pháp giúp tăng tỉ lệ lãi, tăng năng lực cạnh tranh, giúp hoạt động Công ty phát triển bền vững. |
Issue Date: | 2022 |
Publisher: | Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh |
URI: | https://opac.ueh.edu.vn/record=b1034092~S1 https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/64015 |
Appears in Collections: | MASTER'S THESES
|