Title: | Pháp luật về trách nhiệm bồi thường thiệt hại do thực phẩm không đảm bảo an toàn |
Author(s): | Dương Hồng Duyên |
Advisor(s): | Dr. Lê Văn Hưng |
Keywords: | An toàn thực phẩm; Bồi thường thiệt hại; Thực phẩm không đảm bảo an toàn; Food safety; Compensation for damage; Unsafe food |
Abstract: | Bài viết này được thực hiện nhằm cải thiện việc áp dụng các quy định của pháp luật trong bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trước thực trạng thực phẩm không đảm bảo an toàn tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. Bài viết sau khi được nghiên cứu bằng phương pháp so sánh, phân tích, tổng hợp các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng theo quy định của Luật An toàn thực phẩm năm 2010, Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa năm 2007, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 và Bộ luật Dân sự năm 2015 sẽ đưa một số đề xuất trong việc xây dựng pháp luật về bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng do thực phẩm không đảm bảo an toàn, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Ngoài ra, về phía cơ quan quản lý nhà nước sẽ có cơ sở vững chắc hơn trong việc giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và chủ thể sản xuất, kinh doanh thực phẩm. |
Issue Date: | 2022 |
Publisher: | Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh |
URI: | https://opac.ueh.edu.vn/record=b1034395~S1 https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/65368 |
Appears in Collections: | MASTER'S THESES
|