Please use this identifier to cite or link to this item:
https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/64044
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Dr. Ngô Quang Huân | en_US |
dc.contributor.author | Lê Thị Trà Giang | en_US |
dc.date.accessioned | 2022-08-22T08:08:34Z | - |
dc.date.available | 2022-08-22T08:08:34Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.other | Barcode: 1000014144 | - |
dc.identifier.uri | https://opac.ueh.edu.vn/record=b1034113~S1 | - |
dc.identifier.uri | https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/64044 | - |
dc.description.abstract | Trong vài năm qua, nhu cầu về các sản phẩm xanh ở Việt Nam đã tăng lên đáng kể do sự quan tâm đến môi trường ngày càng tăng. Người tiêu dùng ngày nay ngày càng có “suy nghĩ xanh” và sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các sản phẩm thân thiện với môi trường. Quá trình tiêu dùng sản phẩm xanh ngày càng có nhiều người tiêu dùng thích và sẵn sàng mua những sản phẩm này. Nhìn chung, ngày nay quá trình tiêu dùng sản phẩm xanh diễn ra cực kỳ nhanh chóng. Do đó, nghiên cứu này được thực hiện để khám phá các nhân tố tác động đến hành vi tiêu dùng sản phẩm xanh của người tiêu dùng. Nghiên cứu điều tra mối quan hệ giữa các biến số tác động đến hành vi tiêu dùng sản phẩm xanh của người tiêu dùng và xác định mức giá mà người tiêu dùng muốn trả cho các sản phẩm xanh. Phương pháp chọn mẫu thuận tiện được sử dụng để chọn 350 người trả lời sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dữ liệu chính được thu thập từ những người trả lời với sự trợ giúp của các bảng câu hỏi mở và đóng có cấu trúc đã được kiểm tra trước. Để theo đuổi các mục tiêu đã nêu của nghiên cứu, các giả thuyết được xây dựng phải chịu sự phân tích hồi quy và chi-bình phương. Phát hiện của nghiên cứu cho thấy có mối quan hệ đáng kể giữa các biến ảnh hưởng đến hành vi mua sản phẩm xanh của người tiêu dùng. Kết quả từ một cuộc khảo sát 278 người trả lời cho thấy MI có tác động mạnh nhất đến GPB, sau đó là EC và PKG. Do đó, các nhà tiếp thị xanh có thể hiểu, xác định và thiết kế các chiến lược tiếp thị hỗn hợp để thu hút sự ưa thích của các phân khúc thị trường đối với sản phẩm xanh. | en_US |
dc.format.medium | 74 tr. | en_US |
dc.language.iso | Vietnamese | en_US |
dc.publisher | Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh | - |
dc.subject | Hành vi tiêu dùng xanh | en_US |
dc.subject | Ảnh hưởng của phương tiện truyền thông | en_US |
dc.subject | Mối quan tâm về môi trường | en_US |
dc.subject | Hiệu quả người tiêu dùng cảm nhận | en_US |
dc.subject | Tiếp thị xanh | en_US |
dc.subject | Sản phẩm xanh | en_US |
dc.subject | Green purchase behavior | en_US |
dc.subject | Media influence | en_US |
dc.subject | Ecological concern | en_US |
dc.subject | Perceived consumer effectiveness | en_US |
dc.subject | Green marketing | en_US |
dc.subject | Green products | en_US |
dc.title | Nghiên cứu những nhân tố ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng sản phẩm xanh của người tiêu dùng tại Thành phố Hồ Chí Minh | en_US |
dc.type | Master's Theses | en_US |
ueh.speciality | Business Administration (by Research) = Quản trị kinh doanh (hướng nghiên cứu) | en_US |
item.fulltext | Full texts | - |
item.openairetype | Master's Theses | - |
item.openairecristype | http://purl.org/coar/resource_type/c_18cf | - |
item.languageiso639-1 | Vietnamese | - |
item.cerifentitytype | Publications | - |
item.grantfulltext | reserved | - |
Appears in Collections: | MASTER'S THESES |
Files in This Item:
File
Description
Size
Format
Google ScholarTM
Check
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.