Advanced
Please use this identifier to cite or link to this item: https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/69198
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorAssoc. Prof. Dr. Nguyễn Thị Mai Trangen_US
dc.contributor.authorDương Thị Minh Phươngen_US
dc.date.accessioned2023-08-29T01:32:03Z-
dc.date.available2023-08-29T01:32:03Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherBarcode: 1000015888-
dc.identifier.urihttps://opac.ueh.edu.vn/record=b1035377~S1-
dc.identifier.urihttps://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/69198-
dc.description.abstractSự phục hồi nhanh chóng của ngành khách sạn tại Thành phố Hồ Chí Minh sau đại dịch COVID-19, đang phải đối mặt với những thách thức về việc vừa phát triển bền vững và vừa phải bảo vệ môi trường. Do đó, nghiên cứu này đưa ra giả thuyết về mô hình dựa trên lý thuyết trao đổi xã hội (SET) với mục tiêu xem xét phong cách lãnh đạo toàn diện xanh (GIL) của cấp quản lý tác động như thế nào đến hành vi thân thiện với môi trường liên quan nhiệm vụ (TPEB) của nhân viên làm việc trong ngành khách sạn thông qua vai trò trung gian của gắn kết công việc xanh (GWE) và sáng tạo xanh (GC). Kết quả nghiên cứu cho thấy mô hình thừa nhận tác động cùng chiều và có ý nghĩa của lãnh đạo toàn diện xanh đến hành vi thân thiện với môi trường thông qua biến trung gian Sáng tạo xanh. Bên cạnh đó, sự gắn kết công việc xanh từ nhân viên chưa có ảnh hưởng nhiều đến hành vi thân thiện với môi trường liên quan nhiệm vụ của nhân viên. Nguồn dữ liệu được thu thập từ 187 nhân viên đang làm việc trong lĩnh vực khách sạn tại Thành phố Hồ Chí Minh theo phương pháp thuận tiện kết hợp với phát triển mầm và được phần tích bằng phương pháp định lượng thông qua mô hình cấu trúc với sự hỗ trợ của phần mềm SPSS 22 và SmartPLS 4.0.9.1. Những kết quả của nghiên cứu này giúp bổ sung thêm vào nguồn tài liệu về quản trị cho ngành khách sạn – nơi phong cách lãnh đạo toàn diện xanh của cấp quản lý có thể thúc đẩy sự sáng tạo và gắn kết của nhân viên. Đồng thời, nghiên cứu đưa ra hàm ý quản trị thực tế về phong cách làm việc hòa đồng, sẵn sàng lắng nghe của cấp quản lý sẽ giúp nhân viên thay đổi tư duy làm việc, từ đó nhân viên có những hành động chủ động đối với sự phát triển bền vững của công ty song song với bảo vệ môi trường.en_US
dc.format.medium68 tr.en_US
dc.language.isoVietnameseen_US
dc.publisherTrường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh-
dc.subjectKhách sạnen_US
dc.subjectLãnh đạo toàn diện xanhen_US
dc.subjectGắn kết công việc xanhen_US
dc.subjectSáng tạo xanhen_US
dc.subjectHành vi thân thiện với môi trường liên quan nhiệm vụen_US
dc.subjectHotelen_US
dc.subjectGreen inclusive leadershipen_US
dc.subjectGreen work engagementen_US
dc.subjectGreen creativityen_US
dc.subjectTask-related pro-environmental behaviouren_US
dc.titleTác động của lãnh đạo toàn diện xanh đến hành vi thân thiện với môi trường liên quan đến nhiệm vụ của nhân viên khách sạn tại Thành phố Hồ Chí Minhen_US
dc.typeMaster's Thesesen_US
ueh.specialityBusiness Administration (by Research) = Quản trị kinh doanh (hướng nghiên cứu)en_US
item.fulltextFull texts-
item.openairetypeMaster's Theses-
item.languageiso639-1Vietnamese-
item.cerifentitytypePublications-
item.grantfulltextreserved-
item.openairecristypehttp://purl.org/coar/resource_type/c_18cf-
Appears in Collections:MASTER'S THESES
Files in This Item:

File

Description

Size

Format

Show simple item record

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.