Advanced
Please use this identifier to cite or link to this item: https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/55781
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorDr. Nguyễn Hoàng Bảoen
dc.contributor.authorLê Thị Bích Vyen
dc.date.accessioned2017-10-26T09:12:42Z-
dc.date.available2017-10-26T09:12:42Z-
dc.date.issued2017-
dc.identifier.otherBarcode : 1000002541-
dc.identifier.urihttp://opac.ueh.edu.vn/record=b1025385~S1-
dc.identifier.urihttp://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/55781-
dc.descriptionDevelopment Economics = Kinh tế phát triểnen
dc.description.abstractNghiên cứu này được thực hiện nhằm khảo sát thái độ và quyết định tư vấn thực phẩm chức năng (TPCN) cho bệnh nhân của các bác sĩ. Nghiên cứu được thực hiện dựa trên nghiên cứu của Olchowska-Kotala (2016) tại Ba Lan đồng thời tham khảo ý kiến của các chuyên gia thuộc trường Đại học Kinh tế Tp.HCM và các bác sĩ. Nghiên cứu định tính được thực hiện nhằm điều chỉnh, bổ sung các biến quan sát. Nghiên cứu định lượng được thực hiện trên phần mềm STATA gồm đánh giá độ tin cậy bằng phép kiểm Cronbach’s Alpha, đánh giá giá trị hội tụ và giá trị phân biệt bằng phương pháp phân tích nhân tố EFA và hồi qui theo mô hình Ordered Logit. Mẫu khảo sát của nghiên cứu là 100 bác sĩ đang công tác tại bệnh viện Da Liễu Tp. Hồ Chí Minh. Kết quả nghiên cứu cho thấy các nhóm yếu tố gồm hiệu quả của TPCN, quá trình đào tạo cho đội ngũ y bác sĩ và số năm kinh nghiệm thực hành lâm sàng của bác sĩ đóng vai trò quan trọng trong việc ra quyết định tư vấn TPCN cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, hơn ba phần tư số lượng bác sĩ quyết định có tư vấn TPCN cho bệnh nhân. Kết quả của nghiên cứu này sẽ là cơ sở khoa học giúp cho các nhà quản lý của các bệnh viện cũng như các cơ quan ban ngành hiểu rõ hơn về thái độ và quyết định của các bác sĩ đồng thời có phương hướng đưa ra các cơ chế, chính sách quản lý và đào tạo hợp lý.en
dc.format.medium52 tr.en
dc.language.isovien
dc.publisherTrường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh-
dc.subjectDịch vụ y tếen
dc.subjectMedical serviceen
dc.subjectChất lượng dịch vụen
dc.subjectService qualityen
dc.subjectKế hoạch đầu tư-
dc.subjectInvestment planning-
dc.titleThái độ của bác sĩ về việc tư vấn hướng dẫn sử dụng thực phẩm chức năng cho bệnh nhân tại Bệnh viện Da Liễu Tp. Hồ Chí Minhen
dc.typeMaster's Thesesen
item.cerifentitytypePublications-
item.fulltextFull texts-
item.openairetypeMaster's Theses-
item.languageiso639-1vi-
item.openairecristypehttp://purl.org/coar/resource_type/c_18cf-
item.grantfulltextreserved-
Appears in Collections:MASTER'S THESES
Files in This Item:

File

Description

Size

Format

Show simple item record

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.