Advanced
Please use this identifier to cite or link to this item: https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/57152
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorAssoc. Prof. Dr. Nguyễn Hữu Dũngen_US
dc.contributor.authorTrương Cáoen_US
dc.date.accessioned2018-04-23T09:08:20Z-
dc.date.available2018-04-23T09:08:20Z-
dc.date.issued2017-
dc.identifier.otherBarcode: 1000004301-
dc.identifier.urihttp://opac.ueh.edu.vn/record=b1026494~S1-
dc.identifier.urihttp://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/57152-
dc.descriptionEconomic Management = Quản lý kinh tếen_US
dc.description.abstractTác giả trình bày các lý thuyết cơ bản có liên quan về an toàn thực phẩm như các qui định đảm bảo an toàn thực phẩm của Chính phủ và Bộ y tế đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm, tầm quan trọng của an toàn thực phẩm, vấn đề kiến thức, thái độ và thực hành của các cơ sở sản xuất thực phẩm. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu trong nước và nước ngoài về KAP được tác phân tích cụ thể. Luận văn này được chia thành 2 phần chính là đánh giá thực trạng công tác quản lý ATTP đối với cơ sở sản xuất bún trên địa bàn thành phố Rạch Giá và đánh giá thực trạng kiến thức, thái độ, thực hành ATTP đối với chủ cơ sở sản xuất bún. Cả 2 phần nghiên cứu đều sử dụng phương pháp điều tra phỏng vấn trực tiếp bằng bảng câu hỏi được xây dựng từ thang đo để lấy sộ liệu. Các số liệu từ bảng câu hỏi được thống kê và phân tích để đưa ra kết quả. Thang đo về quản lý ATTP gồm 18 biến quan sát về nguyên nhân và 14 biến quan sát về giải pháp. Thang đo về KAP của cơ sở sản xuất bún gồm 17 biến quan sát về kiến thức ATTP, 9 biến quan sát về thái độ và 14 biến quan sát về thực hành. Kết quả phân tích từ số liệu thực tế cho thấy có 3 nguyên nhân quản lý ATTP chưa tốt là đội ngũ cán bộ công chức còn thiếu về số lượng, chưa có đơn vị chuyên môn độc lập về ATTP và sự ảnh hưởng đến thu nhập của người sản xuất. Kết quả quả đánh giá về KAP của các chủ cơ sở cho thấy, đối với phần kiến thức có 90% chủ cơ sở được đánh giá đạt và 10% không đạt, đánh giá phần thái độ có 97,5% chủ cơ sở đạt và 2,5% không đạt, đánh giá phần thực hành thì có 95% đạt và 5% không đạt. Đánh giá tổng thể từ số điểm của 3 phần KAP cho thấy có 95% cơ sở đạt yêu cầu và 5% cơ sở không đạt yêu cầu. Từ đó, tác giả đề xuất các giải pháp hoàn thiện công tác quản lý ATTP đối với cơ sở sản xuất bún tại thành phố Rạch Giá.en_US
dc.format.medium60 tr.en_US
dc.language.isovien_US
dc.publisherTrường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh-
dc.subjectQuản lý an toàn thực phẩmen_US
dc.subjectFood safety managementen_US
dc.titleKiến thức, thái độ, thực hành về an toàn thực phẩm và quản lý nhà nước đối với cơ sở sản xuất bún tại thành thố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giangen_US
dc.typeMaster's Thesesen_US
item.languageiso639-1vi-
item.openairecristypehttp://purl.org/coar/resource_type/c_18cf-
item.openairetypeMaster's Theses-
item.fulltextFull texts-
item.grantfulltextreserved-
item.cerifentitytypePublications-
Appears in Collections:MASTER'S THESES
Files in This Item:

File

Description

Size

Format

Show simple item record

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.