Advanced
Please use this identifier to cite or link to this item: https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/60475
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorDr. Nguyễn Thị Thu Hiềnen_US
dc.contributor.authorNguyễn Quốc Quânen_US
dc.date.accessioned2020-09-25T01:54:07Z-
dc.date.available2020-09-25T01:54:07Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherBarcode: 1000009984-
dc.identifier.urihttps://opac.ueh.edu.vn/record=b1032039~S1-
dc.identifier.urihttp://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/60475-
dc.description.abstractĐảm bảo an toàn thực phẩm là một vấn đề cấp bách trong giai đoạn hiện nay khi hầu hết các vụ ngộ độc đều xuất phát từ lý do thực phẩm không an toàn trong quá trình vận chuyển, bảo quản thức ăn tại các bếp ăn tại chỗ và chủ yếu là từ các cơ sở chế biến suất ăn sẵn. Khung pháp luật hiện hành với Luật an toàn thực phẩm năm 2010 và hệ thống các văn bản pháp luật liên quan đã tạo ra những cơ sở pháp lý tương đối đầy đủ cho hoạt động quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, bên cạnh những thành công đạt được, các quy định pháp luật trong lĩnh vực này vẫn còn có một số hạn chế, bất cập nhất định. Không những thế, hoạt động quản lý nhà nước trên thực tế tại Tỉnh Bình Dương nói riêng và trên phạm vi cả nước nói chung cũng còn nhiều hạn chế, chồng chéo và chưa thực sự hiệu quả. Do đó, nghiên cứu hoàn thiện pháp luật cũng như đề xuất được giải pháp tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến suất ăn sẵn là một yêu cầu cần thiết và cấp bách. Bằng việc sử dụng các phương pháp nghiên cứu chủ yếu như phương pháp tổng hợp, phân tích, thống kê, phương pháp diễn dịch kết hợp với phương pháp quy nạp, v.v, luận văn làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận cơ bản về quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến suất ăn sẵn, làm rõ hệ thống pháp luật Việt Nam hiện hành trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến suất ăn sẵn, đồng thời làm sáng tỏ thực tiễn triển khai hoạt động quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với loại hình này tại Tỉnh Bình Dương, từ đó đề xuất những giải pháp để hoàn thiện. Với các kết quả nghiên cứu của mình, luận văn đã góp phần làm phong phú thêm cơ sở lý luận và thực tiễn cho việc xây dựng và hoàn thiện pháp luật trong hoạt động quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến suất ăn sẵn hiện nay. Đồng thời, luận văn cũng có thể được sử dụng, trong một chừng mực nhất định, là tài liệu tham khảo hữu ích cho những nghiên cứu tiếp theo trong lĩnh vực này.en_US
dc.format.medium80 tr.en_US
dc.language.isoVietnameseen_US
dc.publisherTrường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh-
dc.subjectLuật an toàn thực phẩmen_US
dc.subjectAn toàn thực phẩmen_US
dc.subjectFood safety lawen_US
dc.subjectFood safetyen_US
dc.titleNhững vấn đề pháp lý cơ bản trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến suất ăn sẵn và thực tiễn tại tỉnh Bình Dươngen_US
dc.typeMaster's Thesesen_US
ueh.specialityEconomic Law = Luật kinh tếen_US
item.grantfulltextreserved-
item.openairetypeMaster's Theses-
item.cerifentitytypePublications-
item.openairecristypehttp://purl.org/coar/resource_type/c_18cf-
item.fulltextFull texts-
item.languageiso639-1Vietnamese-
Appears in Collections:MASTER'S THESES
Files in This Item:

File

Description

Size

Format

Show simple item record

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.