Please use this identifier to cite or link to this item:
https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/61134
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Prof. Dr. Nguyễn Đông Phong | en_US |
dc.contributor.author | Phạm Thị Kim Tài | en_US |
dc.date.accessioned | 2021-04-12T02:18:11Z | - |
dc.date.available | 2021-04-12T02:18:11Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.other | Barcode: 1000010638 | - |
dc.identifier.uri | https://opac.ueh.edu.vn/record=b1032665~S8 | - |
dc.identifier.uri | http://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/61134 | - |
dc.description.abstract | Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, thương mại điện tử ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người dân toàn thế giới nói chung và người dân Việt Nam nói riêng. Hiện tại, Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Một trong những sản phẩm được người tiêu dùng có xu hướng mua trực tuyến nhiều hơn là thực phẩm hữu cơ khi vấn đề an toàn thực phẩm được mọi người quan tâm nhiều hơn. Nghiên cứu này được tác giả thực hiện tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, lấy kết quả từ việc khảo sát 187 người tiêu dùng của thành phố để tìm hiểu những yếu tố quyết định tới quyết định mua sắm thực phẩm trực tuyến của người dân thành phố. Kết quả nghiên cứu đưa ra 5 yếu tố tác động tích cực đến quyết định mua sắm trực tuyến thực phẩm hữu cơ của người dân Thành phố Hồ Chí Minh gồm nhận thức sự hữu ích, nhận thức tính dễ sử dụng, niềm tin, giá thành sản phẩm, ảnh hưởng xã hội và một yếu tố có tác động tiêu cực là yếu tố rủi ro. Qua nghiên cứu, tác giả đã đưa ra những kiến nghị, đề xuất cho các nhà kinh doanh thực phẩm hữu cơ trực tuyến có những sách lược phù hợp nhằm thu hút thêm khách hàng, đẩy mạnh doanh thu và mở rộng thêm quy mô kinh doanh. Ngoài ra, tác giả cũng đưa ra một số kiến nghị về hướng nghiên cứu tiếp theo giúp các nhà nghiên cứu sau này có thêm ý tưởng cho nghiên cứu của mình. | en_US |
dc.format.medium | 102 tr. | en_US |
dc.language.iso | Vietnamese | en_US |
dc.publisher | Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh | - |
dc.subject | Nghiên cứu người tiêu dùng | en_US |
dc.subject | Hành vi người tiêu dùng | en_US |
dc.subject | Mua hàng | en_US |
dc.subject | Consumer research | en_US |
dc.subject | Consumer behavior | en_US |
dc.subject | Purchasing | en_US |
dc.title | Các yếu tố ảnh hưởng tới quyết định mua thực phẩm hữu cơ trực tuyến của người tiêu dùng tại Thành phố Hồ Chí Minh | en_US |
dc.type | Master's Theses | en_US |
ueh.speciality | Excutive Master of Business Administration (EMBA) = Thạc sĩ điều hành cao cấp (EMBA) | en_US |
item.cerifentitytype | Publications | - |
item.fulltext | Full texts | - |
item.languageiso639-1 | Vietnamese | - |
item.grantfulltext | reserved | - |
item.openairecristype | http://purl.org/coar/resource_type/c_18cf | - |
item.openairetype | Master's Theses | - |
Appears in Collections: | MASTER'S THESES |
Files in This Item:
File
Description
Size
Format
Google ScholarTM
Check
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.