Title: | Nghiên cứu các yếu tố của giá trị thương hiện gạo Việt Nam dưới góc độ người tiêu dùng tại Thành phố Hồ Chí Minh: trường hợp gạo ST25 tỉnh Sóc Trăng |
Author(s): | Phạm Trịnh Hồng Phi |
Advisor(s): | Assoc. Prof. Dr. Từ Văn Bình |
Keywords: | Thương hiệu; Brand |
Abstract: | Giá trị thương hiệu gạo Việt Nam: trường hợp gạo ST25 tỉnh Sóc Trăng là một chủ đề đang được quan tâm trong thời gian gần đây, khi mà sản phẩm gạo của Việt Nam ngày càng đạt được những chất lượng cao ở thị trường quốc tế. Điển hình là gạo ST25 tỉnh Sóc Trăng đạt giải thưởng là gạo ngon nhất thế giới từ World's Best Rice 2019 công nhận. Mục tiêu của việc nghiên cứu là xác định và đo lường tác động của các yếu tố giá trị thương hiệu gạo ST25 dưới góc độ người tiêu dùng tại Thành phố Hồ Chí Minh và đưa ra những hàm ý nghiên cứu với mục điêu là nâng cao giá trị thương hiệu gạo ST25 tỉnh Sóc Trăng. Bài nghiên cứu được thực hiện thông qua phương pháp nghiên cứu định lượng và định tính. Với 328 đối tượng khảo sát được lựa chọn ngẫu nhiên là những người tiêu dùng biết và đã từng sử dụng gạo ST25 tỉnh Sóc Trăng. Các dữ liệu khảo sát được mã hóa và nhập vào phần mềm SPSS 20.0 để thống kê và AMOS để thực hiện phân tích mô hình SEM. Kết quả cho thấy có 4 thành phần tác động đến giá trị thương hiệu tổng thể thông qua giá trị thương hiệu gạo ST25 tỉnh Sóc Trăng gồm: Liên tưởng thương hiệu, Nhận biết thương hiệu, Chất lượng cảm nhận, Lòng trung thành thương hiệu. Dựa vào kết quả này tác giả đã đưa ra một số hàm ý quản trị mà đề tài mang lại để nâng cao giá trị thương hiệu gạo ST25 tỉnh Sóc Trăng. |
Issue Date: | 2020 |
Publisher: | Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh |
URI: | https://opac.ueh.edu.vn/record=b1032879~S1 http://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/61169 |
Appears in Collections: | MASTER'S THESES
|