Advanced
Please use this identifier to cite or link to this item: https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/61362
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorDr. Viên Thế Giangen_US
dc.contributor.authorTrần Tấn Ânen_US
dc.date.accessioned2021-05-17T01:40:21Z-
dc.date.available2021-05-17T01:40:21Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherBarcode: 1000010064-
dc.identifier.urihttps://opac.ueh.edu.vn/record=b1032541~S8-
dc.identifier.urihttp://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/61362-
dc.description.abstractThực phẩm có vai trò thiết yếu đối với đời sống xã hội, tuy nhiên nó có thể là mầm mống gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng con người. Vì con người sử dụng thực phẩm hàng ngày. Do đó mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm được nhà nước và xã hội đặc biệt quan tâm. Với nhu cầu sử dụng thực phẩm ngày càng tăng cao của con người thì vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay càng được chú trọng hơn. Ở Cà Mau tình hình vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trong kinh doanh đang gia tăng và tạo tâm lý bất ổn cho người tiêu dùng. Vì thế tác giả chọn vấn đề “Thực thi pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật về vệ sinh, an toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm qua thực tiễn tỉnh Cà Mau” làm đề tài nghiên cứu nhằm làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn về vi phạm pháp luật vệ sinh, an toàn thực phẩm trong kinh doanh tại tỉnh Cà Mau hiện nay. Để triển khai nội dung luận văn tác giả đã được thực thi thông qua các phương pháp nghiên cứu như: Phương pháp hệ thống hóa, phương pháp phân tích, tổng hợp, so sánh để làm rõ những quy định pháp luật hiện hành là cơ sở để xử lý vi phạm pháp luật về vệ sinh, an toàn thực phẩm, làm rõ những bất cập, hạn chế của pháp luật như là rào cản ảnh hưởng đến tính khả thi của quy định xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm. Trên cơ sở đó luận văn tập trung đánh giá thực trạng và đề xuất một số giải pháp, kiến nghị góp phần nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật và xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Luận văn vừa có ý nghĩa về mặc lý luận và mặc thực tiễn, góp phần hoàn thiện pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật an toàn phẩm trong kinh doanh thực phẩm tại tỉnh Cà Mau và mang đến lợi ích cho người tiêu dùng giúp giảm thiểu tối đa những hậu quả xảy ra. Kết quả nghiên cứu luận văn có thể được sử dụng làm tài liệu để tham khảo cho cá nhân, tổ chức quan tâm đến lĩnh vực về vệ sinh, an toàn thực phẩm trong kinh doanh.en_US
dc.format.medium65 tr.en_US
dc.language.isoVietnameseen_US
dc.publisherTrường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh-
dc.subjectVi phạm pháp luật về vệ sinhen_US
dc.subjectAn toàn thực phẩm-
dc.subjectViolation of the law on foods hygiene and safetyen_US
dc.titleThực thi pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật về vệ sinh, an toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm qua thực tiễn tỉnh Cà Mauen_US
dc.typeMaster's Thesesen_US
ueh.specialityEconomic Law (by Coursework) = Luật kinh tế (hướng ứng dụng)en_US
item.cerifentitytypePublications-
item.fulltextFull texts-
item.grantfulltextreserved-
item.languageiso639-1Vietnamese-
item.openairetypeMaster's Theses-
item.openairecristypehttp://purl.org/coar/resource_type/c_18cf-
Appears in Collections:MASTER'S THESES
Files in This Item:

File

Description

Size

Format

Show simple item record

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.