Please use this identifier to cite or link to this item:
https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/63223
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Nguyễn Thị Mỹ Nguyệt | vi |
dc.contributor.other | Nguyễn Hoàng Việt | vi |
dc.contributor.other | Vũ Tuấn Dương | vi |
dc.date.accessioned | 2022-03-10T09:14:45Z | - |
dc.date.available | 2022-03-10T09:14:45Z | - |
dc.date.issued | 2021-09 | - |
dc.identifier.issn | 2615-9104 | - |
dc.identifier.uri | http://jabes.ueh.edu.vn/Home/SearchArticle?article_Id=b3cb7d0a-2f23-45db-a891-03bd24bb8786 | - |
dc.identifier.uri | http://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/63223 | - |
dc.description.abstract | Nghiên cứu này phân tích ý định và hành vi sử dụng dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19 dựa trên lý thuyết động cơ bảo vệ và mô hình chấp nhận công nghệ, từ đó tìm kiếm bằng chứng về sự khác biệt về hành vi sử dụng dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến giữa khách hàng trong các nhóm tuổi (thế hệ Y và thế hệ Z) trong thời gian khủng hoảng dịch bệnh tại Việt Nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy cảm nhận mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh, cảm nhận lợi ích của dịch vụ và cảm nhận dễ sử dụng có ảnh hưởng tích cực đến ý định sử dụng dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến của khách hàng Việt Nam. Nghiên cứu cũng chỉ ra ý định sử dụng dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến của người tiêu dùng nhóm tuổi 18–25 chịu sự ảnh hưởng nhiều hơn của cảm nhận mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh và cảm nhận dễ sử dụng của dịch vụ. Trong khi đó, yếu tố hành vi giải thích nhiều hơn về ý định sử dụng dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến của người tiêu dùng thuộc nhóm tuổi 26–40. Từ các phát hiện trong nghiên cứu này có thể cung cấp cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ giao hàng trực tuyến những hiểu biết về động cơ mua hàng của khách hàng trong khủng hoảng dịch bệnh. | vi |
dc.format | Portable Document Format (PDF) | - |
dc.publisher | Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh | vi |
dc.relation.ispartof | Tạp chí nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á | vi |
dc.relation.ispartofseries | JED, Vol.32(9) | - |
dc.subject | COVID-19 | vi |
dc.subject | Giao đồ ăn trực tuyến | vi |
dc.subject | Ý định sử dụng dịch vụ | vi |
dc.subject | Hành vi sử dụng dịch vụ | vi |
dc.subject | Thế hệ Y | vi |
dc.subject | Thế hệ Z | vi |
dc.title | Hành vi sử dụng dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến của khách hàng Việt Nam trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19 | vi |
dc.type | Journal Article | - |
dc.format.firstpage | 22 | - |
dc.format.lastpage | 41 | - |
item.openairecristype | http://purl.org/coar/resource_type/c_18cf | - |
item.grantfulltext | none | - |
item.cerifentitytype | Publications | - |
item.fulltext | Only abstracts | - |
item.openairetype | Journal Article | - |
Appears in Collections: | JABES in Vietnamese |
Google ScholarTM
Check
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.