Advanced
Please use this identifier to cite or link to this item: https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/63535
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorAssoc. Prof. Dr. Bùi Thanh Trángen_US
dc.contributor.authorNguyễn Thái Khoaen_US
dc.date.accessioned2022-04-19T02:27:41Z-
dc.date.available2022-04-19T02:27:41Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.otherBarcode: 1000012204-
dc.identifier.urihttps://opac.ueh.edu.vn/record=b1033634~S1-
dc.identifier.urihttp://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/63535-
dc.description.abstractNghiên cứu này hướng đến việc đánh giá các tác động của các nhân tố trong mô hình SCOR lên hiệu quả chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp. Mô hình SCOR được xây dựng dựa trên các quy trình được quản ký riêng biệt từ lập kế hoạch CCU; tìm nguồn nguyên liệu, tổ chức thu mua; thực hiện sản xuất; phân phối và thu hồi sản phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy hiệu quả chuỗi cung ứng chịu sự tác động từ những yếu tố trong mô hình SCOR do đó để nâng cao hiệu quả CCU thì doanh nghiệp cần tập trung vào những nhân tố nào trong mô hình nghiên cứu. Việc nghiên cứu tập trung của mô hình công ty CP Acecook Việt Nam và doanh nghiệp cùng ngành nên không thể khẳng định áp dụng rộng rãi bên cạnh việc thời gian nghiên cứu có hạn nên chắc chắn đề tài cần nhiều hơn thời gian để phân tích, nghiên cứu sâu hơn và hiệu chỉnh trước khi áp dụng. Đi từ các đánh giá vai trò chuỗi cung ứng trong việc tạo ra giá trị cho các doanh bằng việc tổ chức vận hành hệ thống một cách khoa học và hiệu quả. Tác giả tiến hành tìm hiểu và nghiên cứu về chuỗi cung ứng, cách vận hành và những hiệu quả của nó mang lại từ đó tìm ra các nhân tố tác động đến hiệu quả chuỗi cung ứng theo mô hình hoạt động của công ty CP Acecook Việt Nam. Từ đó xác các mục tiêu mà nghiên cứu hướng tới. Mục tiêu thứ nhất: Xác định các nhân tố tác động đến hiệu quả chuỗi cung ứng tại Công ty cổ phần Acecook Việt Nam. Mục tiêu thứ hai: Đánh giá mức độ tác động của các nhân tố đã được xác định đến hiệu quả chuỗi cung ứng. Mục tiêu thứ ba: Đề xuất các giải pháp, hàm ý quản trị nhằm nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng tại Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam.Đối tượng nghiên cứu là các nhân tố trong mô hình SCOR (supply chain Operation Reference Model) tác động đến hiệu quả CCU tại Acecook Việt Nam. Nghiên cứu từ hoạt động thực tế tại Acecook Việt Nam, các công ty cùng ngành; trong nghiên cứu sẽ sử dụng số liệu được công bố của công ty, số liệu từ các công ty khảo sát, phân tích thị trường. Đề tài này là một nghiên cứu ứng dụng, phương pháp nghiên cứu là kết hợp giữa định tính và định lượng thông qua các cuộc phỏng vấn lãnh đạo, chuyên gia cao cấp; khảo sát và phân tích các hoạt động trong mô hình SCOR. Nghiên cứu được thiết kế gồm 5 chương, bao gồm: Chương 1: “Giới thiệu đề tài nghiên cứu” với các nội dung chính như lý do nghiên cứu đề tài; đối tượng nghiên cứu, phạm vi nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu. Chương 2: “Cơ sở lý thuyết và mô hình nghiên cứu” bao gồm những nội dung chính như các cơ sở lý thuyết, khoa học được nghiên cứu và giới thiệu. Tác giả đưa ra mô hình nghiên cứu mà đề tài nghiên cứu. Dựa vào mô hình SCOR tác giả đề xuất mô hình nghiên cứu hiệu quả chuỗi cung ứng chịu sự tác động của các hoạt động chính bao gồm: (1) Lập kế hoạch CCU; (2) Tìm nguồn cung và thu mua; (3) Tổ chức chế tạo, sản xuất; (4) Phân phối sản phẩm và (5) Thu hồi sản phẩm từ thị trường. Đi kèm theo đó là viện dẫn các giả thuyết cho mô hình nghiên cứu. Chương 3: “Phương pháp nghiên cứu” tác giả nêu quy trình nghiên cứu, kết hợp giữa nghiên cứu định tính và nghiên cứu định lượng. Nghiên cứu định tính tập trung vào các phân tích số liệu thông tin từ thị trường, doanh nghiệp và các phỏng vấn các chuyên gia, kết hợp các thang đo gốc tác giả điều chỉnh thang đo cho phù hợp mô hình nghiên cứu từ đó thiết kế các khảo sát, thu thập dữ liệu và tiến hành các phân tích định lượng nhằm tái khẳng định các giả thuyết đã nêu cho mô hình nghiên cứu. Chương 4: “Phân tích kết quả nghiên cứu” bao gồm các nội dung như giới thiệu doanh nghiệp, mô hình CCU doanh nghiệp đang vận hành; phân tích, đánh giá CCU tại doanh nghiệp. Phân tích kết quả nghiên cứu định lượng và khẳng định mức độ tác động lên hiệu quả chuỗi cung ứng của các nhân tố trong mô hình SCOR, công cụ và kỹ thuật phân tích tác giả sử dụng SPSS 20 của IBM để thực hiện.Chương 5: “Một số kết luận và hàm ý quản trị” từ kết quả phân tích tác giả đưa ra các kết luận cho mô hình nghiên cứu. Tác giả cũng dựa vào kết quả nghiên cứu mô hình đưa ra các hàm ý quản trị nhằm cải thiện và nâng cao hiệu quả vận hành chuỗi cung ứng là cũng chính là đem lại giá trị cho doanh nghiệp và các bên liên quan khác.en_US
dc.format.medium64 tr.en_US
dc.language.isoVietnameseen_US
dc.publisherTrường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh-
dc.subjectChuỗi cung ứngen_US
dc.subjectMô hình tham chiếu hoạt động chuỗi cung ứngen_US
dc.subjectQuản trị chuỗi cung ứngen_US
dc.subjectHiệu quả chuỗi cung ứngen_US
dc.subjectSupply chainen_US
dc.subjectSupply chain managementen_US
dc.subjectSCORen_US
dc.subjectSupply chain Operations Referenceen_US
dc.titlePhân tích các nhân tố tác động đến hiệu quả chuỗi cung ứng – Nghiên cứu mô hình tại Công ty Cổ phần Acecook Việt Namen_US
dc.typeMaster's Thesesen_US
ueh.specialityExcutive Master of Business Administration (EMBA) = Thạc sĩ điều hành cao cấp (EMBA)en_US
item.fulltextFull texts-
item.openairetypeMaster's Theses-
item.openairecristypehttp://purl.org/coar/resource_type/c_18cf-
item.grantfulltextreserved-
item.cerifentitytypePublications-
item.languageiso639-1Vietnamese-
Appears in Collections:MASTER'S THESES
Files in This Item:

File

Description

Size

Format

Show simple item record

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.