Title: | Yếu tố ảnh hưởng đến quyết định sử dụng dịch vụ đặt món ăn trực tuyến của khách hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh |
Author(s): | Lâm Thị Thu Yến |
Advisor(s): | Dr. Đỗ Thị Hải Ninh |
Keywords: | Người tiêu dùng; Consumers; Thương mại điện tử; Electronic commerce |
Abstract: | Nghiên cứu này xem xét và so sánh các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định sử dụng dịch vụ đặt món ăn trực tuyến dựa trên cơ sở của Lý thuyết thống nhất về chấp nhận và sử dụng công nghệ 2 (UTAUT2) và Mô hình hệ thống thông tin thành công (IS Success), với các yếu tố: giá cả, ảnh hưởng xã hội, thói quen, niềm tin, sự thuận tiện, chất lượng ứng dụng (thông tin, hệ thống, dịch vụ). Dữ liệu được thu thập từ 140 người dùng ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Dữ liệu được phân tích bằng cách sử dụng SPSS 28 và SMARTPLS để kiểm tra tính hợp lệ của mô hình và các giả thuyết của bài nghiên cứu. Kết quả cho thấy quyết định sử dụng bị ảnh hưởng bởi sự thuận tiện, giá cả, niềm tin, thói quen và chất lượng ứng dụng. Các yếu tố có mức độ ảnh hưởng đến quyết định sử dụng của người tiêu dùng là khác nhau. Từ đặc điểm đó, tác giả cũng đưa ra các đề xuất có thể hỗ trợ các nhà tiếp thị phát triển các chiến lược phù hợp cho các hoạt động ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến để mở rộng quy mô khách hàng. |
Issue Date: | 2021 |
Publisher: | Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh |
URI: | https://opac.ueh.edu.vn/record=b1033663~S1 http://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/63571 |
Appears in Collections: | MASTER'S THESES
|