Title: | Pháp luật về an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống qua thực tiễn tại Thành phố Hồ Chí Minh |
Author(s): | Trịnh Minh Ngà |
Advisor(s): | Dr. Nguyễn Thị Thu Hiền |
Keywords: | An toàn thực phẩm; Dịch vụ ăn uống; Luật an toàn thực phẩm; Thành phố Hồ Chí Minh; Ban quản lý an toàn thực phẩm; Food safety; Food service; Food safety law; Ho Chi Minh City; Food safety management |
Abstract: | An toàn thực phẩm luôn là một vấn đề phức tạp và đặt ra nhiều thách thức trong công tác quản lý, đặc biệt trên địa bàn rộng lớn và có số lượng cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhiều nhất như địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù khung pháp lý hiện hành với Luật an toàn thực phẩm năm 2010 và hệ thống các văn bản pháp luật liên quan đã có tương đối đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm nhưng thực tiễn áp dụng vẫn cho thấy một số bất cập. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn hạn chế. Trong luận văn này, bằng các phương pháp nghiên cứu chính như phân tích, thống kê, tổng hợp và so sánh, luận văn đã trình bày một cách có hệ thống những vấn đề lý luận cơ bản về an toàn thực phẩm và cơ chế pháp luật điều chỉnh, đồng thời làm sáng tỏ thực trạng pháp luật về an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống và thực tiễn áp dụng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh để từ đó đưa ra những kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. |
Issue Date: | 2022 |
Publisher: | Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh |
URI: | https://opac.ueh.edu.vn/record=b1033795~S1 http://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/63723 |
Appears in Collections: | MASTER'S THESES
|