Advanced
Please use this identifier to cite or link to this item: https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/67106
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorDr. Trần Văn Thảoen_US
dc.contributor.authorNguyễn Thị Thu Hàen_US
dc.date.accessioned2023-04-07T01:21:55Z-
dc.date.available2023-04-07T01:21:55Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherBarcode: 1000015454-
dc.identifier.urihttps://opac.ueh.edu.vn/record=b1034852~S1-
dc.identifier.urihttps://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/67106-
dc.description.abstractĐề tài này thực hiện với mục tiêu nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến kế toán quản trị môi trường (EMA) tại các công ty chế biến thuỷ sản khu vực Tây Nam Bộ. Đánh giá các mức độ ảnh hưởng của các nhân tố, từ đó tác giả có thể đưa ra các đề xuất một số hàm ý quản trị cho ban lãnh đạo công ty nhằm bổ sung, nâng cao việc áp dụng EMA vào công ty trong thời gian tiếp theo. Để thực hiện nghiên cứu này tác giả sử dụng phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng. Trong đó, phương pháp nghiên cứu định tính tác giả phỏng vấn 5 chuyên gia là các kế toán trưởng hiện đang làm việc tại các công ty chế biến thủy sản khu vực Tây Nam Bộ và thảo luận nhóm với 10 ứng viên hiện đang công tác tại các phòng Kế toán của các công ty chế biến thủy sản nhằm xác định tác động của các nhân tố khách quan đến việc áp dụng EMA, đồng thời thực hiện xây dựng thang đo cho việc áp dụng EMA tại các công ty chế biến thủy sản khu vực Tây Nam Bộ. Tác giả gửi đi 150 bảng câu hỏi và thu về 135 bảng trả lời, trong đó 122 mẫu đạt đủ yêu cầu cho việc phân tích. Mô hình nghiên cứu bao gồm 4 nhân tố ảnh hưởng là: Áp lực của Chính phủ và các bên liên quan, Văn hóa xã hội trong xử lý các vấn đề về môi trường, Đặc điểm của công ty và Năng lực đào tạo kế toán, từ đó xác định các nhân tố ảnh hưởng đến áp dụng EMA tại các công ty chế biến thuỷ sản khu vực Tây Nam Bộ. Kết quả cho thấy có 3 nhân tố ảnh hưởng đến áp dụng EMA, trong đó nhân tố Áp lực của Chính phủ và các bên liên quan ảnh hưởng nhiều nhất đến Áp dụng EMA, kế đến lần lượt là nhân tố Đặc điểm công ty và Văn hóa xã hội trong xử lý các vấn đề về môi trường. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Năng lực đào tạo kế toán không ảnh hưởng đến Áp dụng EMA vào công ty. Căn cứ vào những kết quả của nghiên cứu và thực tế, tác giả đưa ra đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao, bổ sung việc áp dụng kế toán quản trị môi trường vào công ty chế biến thuỷ sản khu vực Tây Nam Bộ.en_US
dc.format.medium101 tr.en_US
dc.language.isoVietnameseen_US
dc.publisherTrường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh-
dc.subjectEMAen_US
dc.subjectDoanh nghiệp chế biến thủy sảnen_US
dc.subjectSeafood processing enterprisesen_US
dc.titleCác nhân tố ảnh hưởng đến kế toán quản trị môi trường tại các công ty chế biến thuỷ sản khu vực Tây Nam Bộen_US
dc.typeMaster's Thesesen_US
ueh.specialityAccounting (by Research) = Kế toán (hướng nghiên cứu)en_US
item.cerifentitytypePublications-
item.fulltextFull texts-
item.openairetypeMaster's Theses-
item.languageiso639-1Vietnamese-
item.grantfulltextreserved-
item.openairecristypehttp://purl.org/coar/resource_type/c_18cf-
Appears in Collections:MASTER'S THESES
Files in This Item:

File

Description

Size

Format

Show simple item record

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.