Advanced
Please use this identifier to cite or link to this item: https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/68930
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorDr. Lê Đình Trựcen_US
dc.contributor.authorLê Thị Thanh Hươngen_US
dc.date.accessioned2023-06-20T04:27:37Z-
dc.date.available2023-06-20T04:27:37Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherBarcode: 1000015643-
dc.identifier.urihttps://opac.ueh.edu.vn/record=b1035081~S1-
dc.identifier.urihttps://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/68930-
dc.description.abstractMục đích của luận văn là nghiên cứu về những ảnh hưởng cũng như mức độ ảnh hưởng từ các nhân tố tới việc áp dụng kế toán quản trị (KTQT) vào công tác quản trị chi phí (QTCP) trong DN ngành thực phẩm ở khu vực TP. HCM, bên cạnh đó cũng phần nào tăng thêm sự đa dạng trong các nghiên cứu và đưa ra giải pháp hỗ trợ những DN trong lĩnh vực thực phẩm ở TP. HCM, áp dụng KTQT vào QTCP, đưa kết quả của công tác QTCP và hiệu quả SXKD trong DN ngành thực phẩm tại TP. HCM ngày càng đi lên trong tương lai. Dựa vào việc khảo sát với 232 Kế toán trưởng, những nhà quản trị (NQT), BLĐ trong DN ngành thực phẩm ở TP. HCM trong công tác nghiên cứu định tính và định lượng. Từ KQ nghiên cứu đã chỉ ra mức độ tác động của những nhân tố tới việc áp dụng KTQT vào QTCP trong DN ngành thực phẩm ở TP. HCM là: Nhân tố QDQT tác động nhiều nhất tới hoạt động áp dụng KTQT vào QTCP tại các doanh nghiệp ngành thực phẩm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (Beta là 0.221). Nhân tố TDQT ảnh hưởng mạnh thứ hai đến việc vận dụng KTQT vào QTCP tại các doanh nghiệp ngành thực phẩm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (Beta là 0.217). Nhân tố ĐDQL ảnh hưởng mạnh thứ ba đến việc vận dụng KTQT vào QTCP tại các doanh nghiệp ngành thực phẩm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (Beta là 0.185). Nhân tố TBCN ảnh hưởng mạnh thứ tư đến việc vận dụng KTQT vào QTCP tại các doanh nghiệp ngành thực phẩm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (Beta là 0.165). Cuối cùng nhân tố TDKT ảnh hưởng yếu nhất đến việc vận dụng KTQT vào QTCP tại các doanh nghiệp ngành thực phẩm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (Beta là 0.149).en_US
dc.format.medium70 tr.en_US
dc.language.isoVietnameseen_US
dc.publisherTrường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh-
dc.subjectNhững nhân tố tới việc áp dụng kế toán quản trị vào quản trị chi phíen_US
dc.subjectKế toán quản trị vào quản trị chi phíen_US
dc.subjectCác doanh nghiệp ngành thực phẩm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minhen_US
dc.subjectFactors affecting the application of management accounting to cost managementen_US
dc.subjectManagement accounting in cost managementen_US
dc.subjectFood industry enterprises in the Ho Chi Minh Cityen_US
dc.titleCác nhân tố tác động đến việc vận dụng kế toán quản trị vào quản trị chi phí tại các doanh nghiệp ngành thực phẩm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minhen_US
dc.typeMaster's Thesesen_US
ueh.specialityAccounting (by Research) = Kế toán (hướng nghiên cứu)en_US
item.fulltextFull texts-
item.grantfulltextreserved-
item.openairetypeMaster's Theses-
item.languageiso639-1Vietnamese-
item.cerifentitytypePublications-
item.openairecristypehttp://purl.org/coar/resource_type/c_18cf-
Appears in Collections:MASTER'S THESES
Files in This Item:

File

Description

Size

Format

Show simple item record

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.