Please use this identifier to cite or link to this item:
https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/68930
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Dr. Lê Đình Trực | en_US |
dc.contributor.author | Lê Thị Thanh Hương | en_US |
dc.date.accessioned | 2023-06-20T04:27:37Z | - |
dc.date.available | 2023-06-20T04:27:37Z | - |
dc.date.issued | 2023 | - |
dc.identifier.other | Barcode: 1000015643 | - |
dc.identifier.uri | https://opac.ueh.edu.vn/record=b1035081~S1 | - |
dc.identifier.uri | https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/68930 | - |
dc.description.abstract | Mục đích của luận văn là nghiên cứu về những ảnh hưởng cũng như mức độ ảnh hưởng từ các nhân tố tới việc áp dụng kế toán quản trị (KTQT) vào công tác quản trị chi phí (QTCP) trong DN ngành thực phẩm ở khu vực TP. HCM, bên cạnh đó cũng phần nào tăng thêm sự đa dạng trong các nghiên cứu và đưa ra giải pháp hỗ trợ những DN trong lĩnh vực thực phẩm ở TP. HCM, áp dụng KTQT vào QTCP, đưa kết quả của công tác QTCP và hiệu quả SXKD trong DN ngành thực phẩm tại TP. HCM ngày càng đi lên trong tương lai. Dựa vào việc khảo sát với 232 Kế toán trưởng, những nhà quản trị (NQT), BLĐ trong DN ngành thực phẩm ở TP. HCM trong công tác nghiên cứu định tính và định lượng. Từ KQ nghiên cứu đã chỉ ra mức độ tác động của những nhân tố tới việc áp dụng KTQT vào QTCP trong DN ngành thực phẩm ở TP. HCM là: Nhân tố QDQT tác động nhiều nhất tới hoạt động áp dụng KTQT vào QTCP tại các doanh nghiệp ngành thực phẩm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (Beta là 0.221). Nhân tố TDQT ảnh hưởng mạnh thứ hai đến việc vận dụng KTQT vào QTCP tại các doanh nghiệp ngành thực phẩm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (Beta là 0.217). Nhân tố ĐDQL ảnh hưởng mạnh thứ ba đến việc vận dụng KTQT vào QTCP tại các doanh nghiệp ngành thực phẩm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (Beta là 0.185). Nhân tố TBCN ảnh hưởng mạnh thứ tư đến việc vận dụng KTQT vào QTCP tại các doanh nghiệp ngành thực phẩm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (Beta là 0.165). Cuối cùng nhân tố TDKT ảnh hưởng yếu nhất đến việc vận dụng KTQT vào QTCP tại các doanh nghiệp ngành thực phẩm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (Beta là 0.149). | en_US |
dc.format.medium | 70 tr. | en_US |
dc.language.iso | Vietnamese | en_US |
dc.publisher | Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh | - |
dc.subject | Những nhân tố tới việc áp dụng kế toán quản trị vào quản trị chi phí | en_US |
dc.subject | Kế toán quản trị vào quản trị chi phí | en_US |
dc.subject | Các doanh nghiệp ngành thực phẩm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh | en_US |
dc.subject | Factors affecting the application of management accounting to cost management | en_US |
dc.subject | Management accounting in cost management | en_US |
dc.subject | Food industry enterprises in the Ho Chi Minh City | en_US |
dc.title | Các nhân tố tác động đến việc vận dụng kế toán quản trị vào quản trị chi phí tại các doanh nghiệp ngành thực phẩm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh | en_US |
dc.type | Master's Theses | en_US |
ueh.speciality | Accounting (by Research) = Kế toán (hướng nghiên cứu) | en_US |
item.fulltext | Full texts | - |
item.grantfulltext | reserved | - |
item.openairetype | Master's Theses | - |
item.languageiso639-1 | Vietnamese | - |
item.cerifentitytype | Publications | - |
item.openairecristype | http://purl.org/coar/resource_type/c_18cf | - |
Appears in Collections: | MASTER'S THESES |
Files in This Item:
File
Description
Size
Format
Google ScholarTM
Check
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.