Advanced
Please use this identifier to cite or link to this item: https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/69988
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorAssoc. Prof. Dr. Nguyễn Xuân Hưngen_US
dc.contributor.authorVũ Thị Thanh Xuânen_US
dc.date.accessioned2023-11-08T01:20:48Z-
dc.date.available2023-11-08T01:20:48Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherBarcode: 1000016305-
dc.identifier.urihttps://opac.ueh.edu.vn/record=b1035922~S1-
dc.identifier.urihttps://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/69988-
dc.description.abstractHệ thống kiểm soát nội bộ hữu hiệu mang lại sự đảm bảo cho việc đạt được mục tiêu và hiệu quả hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp. Dựa theo các lý thuyết về hệ thống kiểm soát nội bộ theo COSO (1992,2013) và qua quá trình công tác thực tế tại đơn vị, tác giả đã nhận thấy nguyên nhân chính làm cho hiệu quả hoạt động của công ty bị suy giảm trong những năm gần đây, nghiên cứu cụ thể ở giai đoạn 2020 - 2022 là do hệ thống kiểm soát nội bộ còn yếu kém, hoạt động không hiệu quả. Qua quá trình làm việc tác giả đã nhận thấy các triệu chứng về giảm doanh thu như đơn khiếu nại khách hàng gia tăng, hàng hóa hư hỏng, lỗi nhiều hơn, xuất hiện các tập tin lạ, email lạ thường xuyên gửi đến. Bằng phương pháp phỏng vấn chuyên gia, khảo sát, quan sát, phân tích, quy nạp tác giả đi kiểm chứng các vấn đề đang tồn tại trong Hệ thống kiểm soát nội bộ của Công ty cổ phần thực phẩm Dân Ôn, từ đó tìm ra nguyên nhân của vấn đề là do: Cơ cấu tổ chức chưa có sự điều chỉnh kịp thời, sự phân chia quyền hạn và trách nhiệm còn chưa rõ ràng cho từng bộ phận, nhân viên, chưa có quy định cụ thể bằng văn bản, chính sách đãi ngộ, khen thưởng cho nhân viên chưa có sức hút, tình trạng thiếu nhân lực ở một số bộ phận, trình độ lao động chưa cao, các thủ tục kiểm soát vẫn còn một vài nguyên nhân tồn tại chưa kiểm soát chặt chẽ, các thông tin truyền thông còn chậm, thông tin truyền đạt vẫn gây hiểu nhầm, hoạt động giám sát còn lỏng lẻo, chưa có sự giám sát kỹ lưỡng sau kiểm tra, giám sát giữa các bộ phận, các thành viên lẫn nhau trong Công ty và sự tuân thủ quy trình còn chưa đảm bảo. Từ đó, tác giả đưa ra các giải pháp để cải thiện như: nhân viên cần nâng cao trình độ chuyên môn, đặc biệt là các kỹ năng giao dịch với bên ngoài, kỹ năng IT, cảnh giác với các tội phạm công nghệ, luân chuyển công việc cho nhau, chính sách khen thưởng cần cụ thể, tối ưu hóa các chức năng của ERP để sử dụng cho toàn hệ thống, kiểm tra chéo và sửa chữa sau kiểm tra góp phần hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động cho đơn vị.en_US
dc.format.medium73 tr.en_US
dc.language.isoVietnameseen_US
dc.publisherĐại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minhen_US
dc.subjectKiểm soát nội bộen_US
dc.subjectCông ty Cổ phần Thực phẩm Dân Ônen_US
dc.subjectInternal controlen_US
dc.subjectDan On Foods Corporationen_US
dc.titleHoàn thện hệ thống kiểm soát nội bộ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Dân Ônen_US
dc.typeMaster's Thesesen_US
ueh.specialityAccounting (by Coursework) = Kế toán (hướng ứng dụng)en_US
item.fulltextFull texts-
item.cerifentitytypePublications-
item.openairetypeMaster's Theses-
item.openairecristypehttp://purl.org/coar/resource_type/c_18cf-
item.languageiso639-1Vietnamese-
item.grantfulltextreserved-
Appears in Collections:MASTER'S THESES
Files in This Item:

File

Description

Size

Format

Show simple item record

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.