Title: | Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của hoạt động chuỗi cung ứng kem sữa Whip&Cook 30% béo của Arla Foods và giải pháp hoàn thiện |
Author(s): | Trương Thị Thùy Tiên |
Advisor(s): | Dr. Trương Hồng Ngọc |
Keywords: | Các yếu tố ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng; Chuỗi cung ứng; Factors affecting supply chain; Supply chain |
Abstract: | Tập đoàn Arla Foods là công ty chuyên thu mua nguồn nguyên liệu sữa đầu vào tại các quốc gia thuộc Châu Âu, sản xuất, đóng gói, bán thành phẩm cho các quốc gia lân cận trong Châu Âu và xuất khẩu cho các thị trường chính là Châu Á và Châu Mỹ. Các sản phẩm sữa của Arla Foods được thu gom từ nguồn nguyên liệu sữa thuần khiết đảm bảo chất lượng nhất từ người nông dân và hợp tác xã lớn của nhiều nước như Đan Mạch, Đức,...Các sản phẩm chủ lực của tập đoàn đóng góp vào thương hiệu và sự hiện diện trên thương trường có thể kể đến như bơ lạt, sữa tươi, các loại phô mai, kem sữa, phô mai kem, mascarpone, sữa chua, các loại sốt,...Các hoạt động chính của chuỗi cung ứng Arla Foods bao gồm thu mua nguyên vật liệu, sản xuất thành phẩm và bán sản phẩm ra thị trường trong nước và quốc tế. Trong những năm gần đây đặc biệt là sau khoảng thời gian của Covid 19, hoạt động chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đều bị ảnh hưởng ít nhiều và những bất ổn của nền kinh tế toàn cầu dần xuất hiện nhiều hơn. Những nhược điểm được phát hiện trong khoảng thời gian gần đây của Arla Foods như chuỗi cung ứng bị gián đoạn do thiếu hụt nguồn sữa, do thời tiết khí hậu ảnh hưởng đến chất lượng sữa, những bất ổn chính trị gây thiếu hụt nguồn nhiên liệu, thời gian vận chuyển hàng hóa đến khách hàng bị kéo dài trong thời gian dài khiến sự hài lòng khách hàng đi xuống,...Với những nguyên nhân trên, tác giả đề xuất đề tài nghiên cứu “Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của hoạt động chuỗi cung ứng kem sữa Whip&Cook 30% béo của Arla Foods và giải pháp hoàn thiện”. Bằng việc kết hợp phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng để đánh giá thực trạng hoạt động chuỗi cung ứng kem sữa Whip&Cook 30% béo của Arla Foods, vận dụng các lý thuyết nền để đề ra một số giải pháp hoàn thiện cải tiến quy trình từ đầu vào (Tìm kiếm, mở rộng nguồn nguyên liệu thô phong phú, gia tăng mối quan hệ tốt với nông dân từ khâu cung cấp giống bò đến có nguồn sữa đạt chuẩn), sản xuất (Xây dựng công tác lập kế hoạch hoàn chỉnh, tránh lãng phí nguồn nguyên liệu trong kho sẵn có), đầu ra (Hoàn thiện hoạt động đặt hàng, sắp xếp thời gian, địa điểm giao hàng như cam kết). Mục đích chính là để loại bỏ được những chi phí không đáng có, giải quyết các vấn đề còn tồn đọng, có quy trình chuẩn nhằm nâng cao năng lực sản xuất, tiết kiệm chi phí và có lợi nhuận cho doanh nghiệp. Luận văn là tài liệu tham khảo thực tiễn, có thể dùng cho các công ty khác có sản xuất kinh doanh các sản phẩm từ sữa tương tự trong ngành hàng này. |
Issue Date: | 2024 |
Publisher: | Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh |
URI: | https://opac.ueh.edu.vn/record=b1037417~S1 https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/72048 |
Appears in Collections: | MASTER'S PROJECTS
|