Please use this identifier to cite or link to this item:
https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/72057
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Assoc. Prof. Dr. Võ Tất Thắng | en_US |
dc.contributor.advisor | Dr. Võ Xuân Nam | en_US |
dc.contributor.author | Bùi Nguyễn Thanh Mỹ | en_US |
dc.date.accessioned | 2024-10-09T11:43:35Z | - |
dc.date.available | 2024-10-09T11:43:35Z | - |
dc.date.issued | 2024 | - |
dc.identifier.other | Barcode: 1000021444 | - |
dc.identifier.uri | https://opac.ueh.edu.vn/record=b1037428~S1 | - |
dc.identifier.uri | https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/72057 | - |
dc.description.abstract | Lý do lựa chọn đề tài: Đề tài này được nghiên cứu nhằm giảm thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong các cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học. Việc xác định các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ đảm bảo an toàn thực phẩm là rất quan trọng để có thể thực hiện các biện pháp can thiệp hiệu quả. Mục tiêu: Phân tích mức độ đảm bảo ATTP và các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ đảm bảo an toàn thực phẩm của các bếp ăn tập thể trong các cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học trên địa bàn Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh. Phương pháp: Nghiên cứu cắt ngang được thực hiện từ tháng 12 năm 2023 đến tháng 3 năm 2024 trên 200 người trong 50 cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học trên địa bàn Quận 11. Dữ liệu được thu thập bằng mẫu phiếu đã được thiết kế sẵn, phân tích hồi quy logistic đa biến để xác định các yếu tố liên quan đến mức độ đảm bảo an toàn thực phẩm, dữ liệu phân tích bằng phần mềm Stata phiên bản 17. Kết quả: Trong nghiên cứu này, mức độ đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể của các cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học trên địa bàn Quận 11 đa số đạt điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm chung chiếm tỷ lệ 50% ở mức Rất đảm bảo trở lên, có 67% ngƣời xử lý thực phẩm có kiến thức tốt về an toàn thực phẩm và 68% người xử lý thực phẩm có thực hành xử lý thực phẩm tốt. Thời gian tham gia công tác tại bếp ăn tập thể (OR = 0.622, p = 0.012), kiến thức về vệ sinh cá nhân (OR = 1.986, p = 0.047), kiến thức về sơ chế, chế biến thực phẩm (OR = 1.905, p = 0.044), kiến thức về dụng cụ dùng cho chế biến (OR = 5.538, p = 0.001), kiến thức về biểu hiện ngộ độc thực phẩm (OR = 0.396, p = 0.002), thực hành vệ sinh cá nhân (OR = 0.631, p = 0.008) và thực hành về hạn sử dụng thực phẩm (OR = 1.577, p = 0.036) là những yếu tố liên quan đáng kể đến mức độ đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể. Kết luận: Khuyến nghị các biện pháp nhằm cải thiện như tổ chức đào tạo liên tục cho người xử lý thực phẩm để nâng cao kiến thức và nhận thức về thực hành an toàn thực phẩm kết hợp với các biện pháp kiểm tra, giám sát. | en_US |
dc.format.medium | 67 tr. | en_US |
dc.language.iso | vi | en_US |
dc.publisher | Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh | en_US |
dc.subject | An toàn thực phẩm | en_US |
dc.subject | Kiến thức | en_US |
dc.subject | Thực hành | en_US |
dc.subject | Bếp ăn tập thể | en_US |
dc.subject | Cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học | en_US |
dc.subject | Food safety | en_US |
dc.subject | Knowledge | en_US |
dc.subject | Practice | en_US |
dc.subject | Collective kitchen | en_US |
dc.subject | Preschool and primary education establishments | en_US |
dc.title | Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ đảm bảo an toàn thực phẩm của các bếp ăn tập thể trong các cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học trên địa bàn Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh | en_US |
dc.type | Master’s Project | en_US |
ueh.speciality | Accounting (by Coursework) = Kế toán (hướng ứng dụng) | en_US |
item.cerifentitytype | Publications | - |
item.fulltext | Full texts | - |
item.grantfulltext | reserved | - |
item.languageiso639-1 | vi | - |
item.openairetype | Master’s Project | - |
item.openairecristype | http://purl.org/coar/resource_type/c_18cf | - |
Appears in Collections: | MASTER'S PROJECTS |
Files in This Item:
File
Description
Size
Format
Google ScholarTM
Check
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.