Please use this identifier to cite or link to this item:
https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/72133
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Dr. Trần Thị Anh Tâm | en_US |
dc.contributor.author | Lê Thị Bích Phượng | en_US |
dc.date.accessioned | 2024-10-14T08:09:14Z | - |
dc.date.available | 2024-10-14T08:09:14Z | - |
dc.date.issued | 2024 | - |
dc.identifier.other | Barcode: 1000021627 | - |
dc.identifier.uri | https://opac.ueh.edu.vn/record=b1037500~S1 | - |
dc.identifier.uri | https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/72133 | - |
dc.description.abstract | Tầm quan trọng của việc bảo quản các sản phẩm dễ hư hỏng trong điều kiện thích hợp ngày càng tăng vì người ta nhận thấy rằng việc lưu kho và vận chuyển trong dây chuyền lạnh sẽ ngăn chặn sản phẩm bị hư hỏng. Các tổ chức, doanh nghiệp có thể tiết kiệm tiền và thời gian bằng cách quản lý dây chuyền lạnh hiệu quả. Phạm vi chính của bài nghiên cứu này là đưa ra một góc nhìn khoa học mới về việc xác định và đánh giá các tiêu chí ảnh hưởng đến việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ kho lạnh của các Doanh nghiệp kinh doanh ngành hàng thực phẩm. Nghiên cứu đã sử dụng mô hình tích hợp Fuzzy AHP-TOPSIS để đánh giá và lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ kho lạnh. Đầu tiên, phương pháp phân tích thứ bậc mờ - Fuzzy AHP được sử dụng để xây dựng bộ trọng số cho các tiêu chí đánh giá, bộ 6 tiêu chí gồm chi phí, chất lượng và sự an toàn, dịch vụ, truy xuất, năng lực và mối quan hệ. Tiếp theo, phương pháp xếp hạng đối tượng theo tính tương đồng với giải pháp lý tưởng - TOPSIS được sử dụng để đánh giá và xếp hạng thứ tự các nhà cung cấp, chọn ra nhà cung cấp tốt nhất cho doanh nghiệp. Một ví dụ cụ thể được áp dụng tại công ty Y để minh hoạ cho mô hình đề xuất. Kết quả thu được cho thấy doanh nghiệp hiện nay quan tâm tới tiêu chí dịch vụ nhất, tiếp theo đó là chi phí và chất lượng. Ngoài ra, đánh giá tài liệu trong nước cho thấy hiện nay rất ít các nhà nghiên cứu quan tâm đến tiêu chí truy xuất nguồn gốc nên tác giả muốn đưa vào khảo sát để kiểm chứng mức độ quan tâm của doanh nghiệp đối với tiêu chí này. | en_US |
dc.format.medium | 63 tr. | en_US |
dc.language.iso | Vietnamese | en_US |
dc.publisher | Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh | en_US |
dc.subject | Chuỗi cung ứng lạnh | en_US |
dc.subject | Phương pháp AHP | en_US |
dc.subject | Kho lạnh | en_US |
dc.subject | TOPSIS | en_US |
dc.subject | Cold chain | en_US |
dc.subject | Fuzzy AHP method | en_US |
dc.subject | Cold store | en_US |
dc.title | Đánh giá và lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ kho lạnh trong chuỗi cung ứng lạnh thông qua mô hình tích hợp Fuzzy AHP-TOPSIS cho các Doanh nghiệp kinh doanh ngành thực phẩm ở khu vực Đông Nam Bộ Việt Nam | en_US |
dc.type | Master's Theses | en_US |
ueh.speciality | International Business (by Research) = Kinh doanh quốc tế (hướng nghiên cứu) | en_US |
item.openairecristype | http://purl.org/coar/resource_type/c_18cf | - |
item.grantfulltext | reserved | - |
item.cerifentitytype | Publications | - |
item.fulltext | Full texts | - |
item.openairetype | Master's Theses | - |
item.languageiso639-1 | Vietnamese | - |
Appears in Collections: | MASTER'S THESES |
Files in This Item:
File
Description
Size
Format
Google ScholarTM
Check
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.