Title: | Các yếu tố rủi ro ảnh hưởng đến kết quả sản xuất và kinh doanh cà phê tại Việt Nam |
Author(s): | Lữ Bá Văn |
Advisor(s): | Assoc. Prof. Dr. Hồ Tiến Dũng Dr. Ngô Quang Huân |
Keywords: | Ngành công nghiệp cà phê; Việt Nam; Coffee industry; Quản trị rủi ro |
Abstract: | Luận án nghiên cứu các yếu tố rủi ro ảnh hưởng đến kết quả sản xuất và kinh doanh cà phê tại Việt Nam nhằm xác định mức độ ảnh hưởng của chúng thông qua thang đo được xây dựng mới để từ đó đề xuất chương trình quản trị rủi ro hiệu quả nhất. Nghiên cứu được thực hiện với bước tiếp cận từ cơ sở lý thuyết, các nghiên cứu trước có liên quan và khảo sát thực tế cho thấy các yếu tố rủi ro ảnh hướng lớn đến kết quả sản xuất và kinh doanh cà phê. Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả sản xuất là: Rủi ro từ biến động giá cả thị trường, rủi ro từ yếu tố thời tiết, rủi ro từ yếu tố sâu dịch bệnh, rủi ro từ yếu tố kỹ thuật sản xuất, rủi rỏ từ yếu tố tâm lý hành vi của nhà sản xuất. Đối với các yếu tố rủi ro ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh là: Rủi ro từ biến động giá cả thị trường, rủi ro từ kỹ thuật kinh doanh, rủi ro từ thông tin thị trường, rủi ro từ quỹ đầu cơ quốc tế, rủi ro từ nhà rang xay cà phê thế giới, rủi ro từ vốn kinh doanh, rủi ro từ thị trường tài chính quốc tế, rủi ro từ đồng tiền thanh toán và tỷ giá hối đoái, rủi ro từ tâm lý hành vi của nhà kinh doanh |
Issue Date: | 2016 |
Publisher: | Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh |
Description: | Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh |
URI: | http://opac.ueh.edu.vn/record=b1021139~S1 http://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/55599 |
Appears in Collections: | DISSERTATIONS
|