Title: | Nâng cao sự hài lòng của nhân viên tại chuỗi cửa hàng thực phẩm Co.op Food |
Author(s): | Bùi Trung Bảo |
Advisor(s): | Dr. Trần Đăng Khoa |
Keywords: | Quản trị nguồn nhân lực; Human resource management; Hài lòng công việc; Work satisfaction |
Abstract: | Luận văn sử dụng thang đo JSS được phát triển bởi Spector (1997). Kết quả thu được như sau: kết quả phân tích với 9 yếu tố của thang đo JSS như tiền lương, phúc lợi, công nhận, bản chất công việc, đông nghiệp, cơ hội thăng tiến, thông tin trao đổi, quy trình công việc và cấp trên thì thấy được rằng 3 yếu tố phúc lợi, cơ hội thăng tiến và thông tin trao đổi có tác động mạnh đến sự hài lòng trong công việc của nhân viên tại chuỗi cửa hàng thực phẩm Co.op Food. Trong khi đó các yếu tố còn lại bị loại trong quá trình kiểm định sự tương quan và hồi quy. Việc phân tích ba yếu tố tác động mạnh đến sự hài lòng của nhân viên tại chuỗi cửa hàng Co.op Food là chính sách phúc lợi, cơ hội thăng tiến và thông tin trao đổi thì thấy được rằng chính sách phúc lợi có ảnh hưởng mạnh nhất đến sự hài lòng của nhân viên, tiếp theo đó yếu tố cơ hội thăng tiến và cuối cùng là thông tin trao đổi. Dựa trên đó, bài nghiên cứu tập trung đưa ra các giải pháp góp phần nâng cao sự hài lòng của nhân viên tại cửa hàng như việc quy định cụ thể, chi tiết hơn nữa các chính sách phúc lợi, điều chỉnh các chính sách phúc lợi cũng như cơ hội thăng tiến không chỉ phù hợp với nhu cầu nguyện vọng của người lao động và còn phù hợp với đặc thù của công ty. Ngoài ra bài nghiên cứu cũng thực hiện một số kiến nghị với hi vọng các giải pháp đề xuất về chính sách phúc lợi, cơ hội thăng tiến và thông tin trao đổi sẽ được thực hiện tốt hơn và mau chóng đi vào thực tiễn để người lao động nhanh chóng được hưởng lợi từ những gì họ đã cống hiến cho tổ chức. |
Issue Date: | 2017 |
Publisher: | Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh |
URI: | https://opac.ueh.edu.vn/record=b1026285~S8 http://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/56837 |
Appears in Collections: | MASTER'S THESES
|