Title: | Vận dụng TDABC để hoàn thiện phương pháp tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Chế biến thực phẩm và bánh kẹo Phạm Nguyên |
Author(s): | Nguyễn Thị Hồng Thanh |
Advisor(s): | Dr. Đoàn Ngọc Quế |
Keywords: | Kế toán; Kế toán chi phí; Accounting; Cost accounting |
Abstract: | ác giả tiến hành nghiên cứu thực trạng công tác xây dựng và định nghĩa các thông tin hệ thống liên quan tới công thức sản xuất, hệ thống kế toán chi phí sản xuất tính giá sản phẩm tại Công ty Phạm Nguyên. Trong mỗi phần trình bày tác giả đã tiến hành phân tích nhận xét về những ưu điểm hoặc hạn chế hệ thống hiện tại. Qua đó tác giả nhận thấy chính những yếu kém của hệ thống thông tin về nguồn lực sản xuất đã dẫn đến việc phân bổ chi phí sản xuất thiếu chính xác. Đó là lý do gây ra những hoài nghi về thông tin giá thành sản phẩm của các nhà quản lý mà chưa được giải thích thỏa đáng. qua việc tìm hiểu lý thuyết TDABC và thực trạng giải pháp phân hệ sản xuất, tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm. Tác giả đã đánh giá những điểm yếu kém trong giải pháp hiện tại và đưa ra các kiến nghị trên cơ sở vận dụng TDABC. Cụ thể, tác giả xác định 5 bộ phận cần triển khai TDABC gồm: quản lý sản xuất, quản lý chất lượng, sản xuất bánh, sản xuất kẹo và bảo trì; sau đó xác định các tiếu tố theo TDABC ở từng bộ phận: nguồn lực, hoạt động, năng lực hoạt động và cấp độ hoạt động, từ đó vận dụng TDABC để hoàn thiện phương pháp tính giá thành tại Công ty Phạm Nguyên. |
Issue Date: | 2017 |
Publisher: | Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh |
URI: | http://opac.ueh.edu.vn/record=b1026568~S8 http://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/57089 |
Appears in Collections: | MASTER'S THESES
|