Title: | Giải pháp duy trì nguồn nhân lực cho Công ty Thực phẩm Miền Bắc – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh |
Author(s): | Lê Thị Thanh Thủy |
Advisor(s): | Dr. Đoàn Thanh Hải |
Keywords: | Quản trị nhân sự; Personnel management |
Abstract: | Bằng các phương pháp nghiên cứu khoa học, và một số cơ sở lý luận về duy trì nguồn nhân lực, nghiên cứu đã phân tích, đánh giá thực trạng duy trì nguồn nhân lực tại Công ty Thực phẩm Miền Bắc – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh để thấy được những thành tựu đạt được và những hạn chế cần khắc phục, góp phần vào sự phát triển, gia tăng năng lực của Chi nhánh thông qua yếu tố con người, hoàn thiện cơ chế duy trì nguồn nhân lực phù hợp thích ứng với môi trường kinh doanh và phát triển trong bối cảnh cạnh tranh. Kết quả từ nghiên cứu cho thấy, duy trì nguồn nhân lực tại Chi nhánh bị ảnh hưởng bởi các nhóm nhân tố như sau: Môi trường làm việc tích cực, sự tự do và linh hoạt của nhân viên, sự tham gia và tăng trưởng của nhân viên, Truyền thông và hỗ trợ nhân viên, sự bù đắp và các lợi ích. Đây là cơ sở thiết thực để tác giả đưa ra những giải pháp kiến nghị nhằm duy trì nguồn nhân lực tại Chi nhánh. Các giải pháp bao gồm: xây dựng lại chế độ lương, thưởng, phúc lợi, hoàn thiện công tác đánh giá kết quả thực hiện công việc, thực hiện trao quyền cho nhân viên, thay đổi cách làm việc của phòng Tổ chức - Hành chính và phong cách quản lý của các trưởng, phó phòng... |
Issue Date: | 2018 |
Publisher: | Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh |
URI: | https://opac.ueh.edu.vn/record=b1028855~S1 http://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/58415 |
Appears in Collections: | MASTER'S THESES
|