Title: | Một số giải pháp nâng cao giá trị thương hiệu Bia Saigon Special (chai) của Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước Giải Khát Sài Gòn tại Thành phố Hồ Chí Minh |
Author(s): | Nguyễn Quốc Hòa |
Advisor(s): | Dr. Bảo Trung |
Keywords: | Thương hiệu; Brand |
Abstract: | Tác giả giới thiệu chung về khung lý thuyết thương hiệu và giá trị thương hiệu. Dựa trên mô hình nghiên cứu của Aaker (1991) và mô hình nghiên cứu của Lassar và cộng sự (1995), tác giả xây dựng mô hình nghiên cứu gồm các thành phần ảnh hưởng đến giá trị thương hiệu hiệu bia Saigon Special (chai). Ngoài ra, tác giả nêu ra các kinh nghiệm về nâng cao giá trị thương hiệu của Heineken và Tiger và những bài học rút kết từ hai thương hiệu trên. Trên cơ sở nghiên cứu của Aaker (1991), tác giả đề xuất các thành phần đo lường giá trị thương hiệu bia Saigon Special gồm: Nhận biết thương hiệu; Chất lượng cảm nhận; Trung thành thương hiệu và Liên tưởng thương hiệu. Tác giả nêu sơ lược khái quát về Tổng công ty Sabeco. Thông qua khảo sát, thống kê và với các số liệu thứ cấn cùng dữ liệu khảo sát thực tế, tác giả đánh giá thực trạng về các yếu tố đo lường giá trị thương hiệu bia Saigon Special. Từ đó, tác giả rút kết được những mặt tốt và còn tồn tại của giá trị thương hiệu Bia Sài gòn Special và đưa ra một số giải pháp tích cực nhằm nâng cao giá trị thương hiệu sản phẩm trong thời gian tới. |
Issue Date: | 2018 |
Publisher: | Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh |
URI: | http://opac.ueh.edu.vn/record=b1028956~S1 http://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/58580 |
Appears in Collections: | MASTER'S THESES
|