Title: | Giải pháp hoàn thiện văn hóa doanh nghiệp của Công ty TNHH Một thành viên Provimi Việt Nam đến năm 2020 |
Author(s): | Nguyễn Ngọc Khánh |
Advisor(s): | Dr. Phan Thị Minh Châu |
Keywords: | Văn hóa doanh nghiệp; Văn hóa tổ chức; Corporate culture; Organizational culture |
Abstract: | Trong quá trình sát nhập Cargill, Văn hóa của Provimi VN có những sự thay đổi sâu sắc do sự tác động từ văn hóa của công ty mẹ. Quá trình chuyển đổi đó kéo theo những thay đổi về địa điểm, nhân sự, cấu trúc tổ chức, hoạt động kinh doanh và văn hóa truyền thống. Sự thay đổi này có những mặt tích cực và hạn chế làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Provimi VN. Đề tài sử dụng mô hình ba cấp độ văn hóa của Edgar Schein và mô hình khung giá trị cạnh tranh với công cụ đánh giá văn hóa tổ chức OCAI của Cameron và Quinn để nhận dạng mô hình văn hóa doanh nghiệp hiện tại và mong muốn của Provimi VN. Với kết quả thực hiện nhằm giúp cho Ban lãnh đạo và nhân viên có một cái nhìn tổng quát về giá trị văn hóa khi có sự thay đổi giữa hai văn hóa khác nhau, đồng thời đề xuất một số giải pháp hoàn thiện văn hóa doanh nghiệp của Provimi VN đến năm 2020. Qua kết quả khảo sát cho thấy ở ba cấp độ văn hóa đều được đánh giá khá tốt và bên cạnh đó vẫn còn một số yếu tố văn hóa chưa được đánh giá cao. Văn hóa thị trường là loại hình văn hóa thống trị trong nền văn hóa hiện nay cùng với mong muốn giảm bớt áp lực môi trường làm việc, cởi mở và hòa đồng giữa các nhân viên và Ban lãnh đạo. |
Issue Date: | 2019 |
Publisher: | Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh |
URI: | http://opac.ueh.edu.vn/record=b1029705~S8 http://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/58886 |
Appears in Collections: | MASTER'S THESES
|