Title: | Giải pháp nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng thủy sản tại công ty cổ phần thủy sản Việt Úc |
Author(s): | Quách Ngọc Thảo |
Advisor(s): | Dr. Nguyễn Văn Vẹn |
Keywords: | Hậu cần kinh doanh; Business logistics |
Abstract: | Đề tài tìm hiểu cơ sở lý thuyết về chuỗi cung ứng thủy sản, những nghiên cứu liên quan đến đề tài ở trong nước và ngoài nước, cho thấy quản trị chuỗi cung ứng thủy sản đóng vai trò quan trọng trong khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy sản, cụ thể là tôm. Đề tài tiến hành nghiên cứu và phân tích thực trạng các hoạt động trong chuỗi cung ứng tôm giống của công ty Việt Úc, đánh giá những điều đạt được và những vấn đề còn tồn tại, tổng hợp mô hình chuỗi cung ứng đầu vào và chuỗi cung ứng đầu ra lĩnh vực thủy sản cụ thể là tôm giống của Công ty Việt Úc. Phân tích kết quả khảo sát 217 đáp viên là khách hàng, đại lý, nhân viên của công ty Việt Úc theo 4 thang đo đo lường hiệu quả chuỗi cung ứng đã hiệu chỉnh các biến quan sát. Tác giả dựa vào cơ sở lý thuyết, thực trạng công ty Việt Úc, kết quả khảo sát định lượng để đưa ra những nhóm giải pháp theo 4 thang đo giúp nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng của Công ty Việt Úc trong giai đoạn năm 2020 tới năm 2025. Từ 4 thang đo, nghiên cứu đề xuất 4 nhóm giải pháp chính tương ứng đó là: giải pháp nâng cao mức phục vụ khách hàng; giải pháp nâng cao hiệu quả nội bộ; giải pháp nâng cao nhu cầu linh hoạt; giải pháp nâng cao quá trình phát triển sản phẩm của Công ty Việt Úc. Các giải pháp của đề tài là những đề xuất góp phần xây dựng cho Công ty Việt Úc ngày càng nâng cao vị thế, nâng tầm thương hiệu “con tôm hoàn hảo”, tăng doanh thu và lợi nhuận, triển khai nhiều hơn các khu công nghệ cao nuôi tôm bố mẹ, tôm giống và tôm thương phẩm, tạo nền tảng để phát triển bền vững trước những đối thủ cạnh tranh trong và ngoài nước trong ngành thủy sản. |
Issue Date: | 2021 |
Publisher: | Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh |
URI: | https://opac.ueh.edu.vn/record=b1033145~S1 http://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/62592 |
Appears in Collections: | MASTER'S THESES
|