Title: | Tác động của chương trình khoa học và công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trường hợp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu |
Author(s): | Đỗ Thị Thanh Trúc |
Advisor(s): | Assoc. Prof. Dr. Bùi Thị Mai Hoài |
Keywords: | Khoa học và công nghệ; Doanh nghiệp; Chính sách hỗ trợ; Science and technology; Enterprises; Support policies |
Abstract: | Khoa học và công nghệ là một trong những yếu tố quyết định giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa.Những năm qua, năng lực khoa học và công nghệ của doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có nhiều cải thiện nhưng vẫn còn hạn chế, hoạt động đổi mới công nghệ chưa được các doanh nghiệp quan tâm đúng mức đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Luận văn tập trung phân tích đánh giá Chương trình khoa học và công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2014-2020. Thông qua việc làm rõ hơn cơ sở lý luận của chương trình hỗ trợ khoa học và công nghệ, bằng phương pháp phỏng vấn, phân tích, đánh giá qua các dữ liệu sơ cấp và thứ cấp, tác giả đã khái quát tình hỗ trợ khoa học công nghệ, phân tích những kết quả và những mặt còn tồn tại trong việc ban hành và thực thi các hoạt động hỗ trợ của chương trình. Trên cơ sở các phân tích, luận văn đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu lực và hiệu quả của Chính sách hỗ trợ khoa học và công nghệ cho doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giai đoạn 2021-2030. Hy vọng rằng, với việc nâng cao hiệu lực và hiệu quả chính sách này, cùng với sự chủ động, nhạy bén của mình, doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có những đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp phát triển toàn diện của tỉnh trong thời gian tới. |
Issue Date: | 2021 |
Publisher: | Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh |
URI: | http://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/62771 |
Appears in Collections: | MASTER'S THESES
|