Title: | Các yếu tố ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng đối với thương hiệu gà rán tại Tp. Hồ Chí Minh |
Author(s): | Lê Thành Nhân |
Advisor(s): | Assoc. Prof. Dr. Từ Văn Bình |
Keywords: | Niềm tin thương hiệu; Năng lực nhận thức thương hiệu; Uy tín thương hiệu; Tính nhân từ của thương hiệu; Danh tiếng thương hiệu; Niềm tin vào hệ thống thực phẩm; Niềm tin của người tiêu dùng; Ý định mua hàng; Brand trust; Brand competence; Brand credibility; Brand benevolence; Brand reputation; Food system trust; Consumer confidence; Purchase intention |
Abstract: | Đề tài nghiên cứu: “Các yếu tố ảnh hưởng đến Niềm tin của người tiêu dùng đối với thương hiệu gà rán tại Tp. Hồ Chí Minh” đã đạt được những mục tiêu sau: - Kiểm định mối quan hệ giữa Niềm tin thương hiệu và Niềm tin của người tiêu dùng. - Kiểm định mối quan hệ giữa Niềm tin vào hệ thống thực phẩm và Niềm tin thương hiệu. - Kiểm định mối quan hệ giữa Niềm tin vào hệ thống thực phẩm và Niềm tin của người tiêu dùng. - Kiểm định sự ảnh hưởng của Năng lực nhận thức thương hiệu, Uy tín thương hiệu, Tính nhân từ của thương hiệu, Danh tiếng thương hiệu đến Niềm tin thương hiệu. - Kiểm định mối quan hệ giữa Niềm tin của người tiêu dùng và Ý định mua hàng. - Đề xuất một số hàm ý quản trị giúp cho các nhà quản trị doanh nghiệp đưa ra các chiến lược lâu dài và kịp thời nhằm xây dựng và củng cố Niềm tin của người tiêu dùng từ đó kích thích Ý định mua hàng họ. Phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong luận văn là kết hợp nghiên cứu định tính và nghiên cứu định lượng. Việc thực hiện nghiên cứu định tính cụ thể là thảo luận nhóm để loại bỏ các biến quan sát trùng lặp và bổ sung các biến quan sát cần thiết cho các yếu tố trong mô hình nghiên cứu. Nghiên cứu định lượng bằng cách lấy mẫu khảo sát qua google form, facebook đối với những người từng sử dụng sản phẩm gà rán của các doanh nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh. Dữ liệu được xử lý phân tích bằng phần mêm SPSS 20.0, AMOS 20.0 qua các bước: Phân tích độ tin cậy Cronbach’s Alpha, Phân tích nhân tố khám phá EFA, Phân tích nhân tố khẳng định CFA, Phân tích mô hình cấu trúc tuyến tính SEM. Kết quả cho thấy mối quan hệ tương hỗ của các nhân tố và mối quan hệ với kết quả: Niềm tin thương hiệu và Niềm tin vào hệ thống thực phẩm đều có ảnh hưởng tích cực đến Niềm tin của người tiêu dùng và gián tiếp ảnh hưởng đến Ý định mua hàng. Năng lực nhận thức thương hiệu, Uy tín thương hiệu, Tính nhân từ của thương hiệu, Danh tiếng thương hiệu đều tác động tích cực đến Niềm tin thương hiệu. Các giả thuyết được chấp nhận: H1, H2, H3, H4, H5, H6, H8, H9; giả thuyết H7 không có ý nghĩa thống kê. Sau cùng, tác giả đề xuất một số hàm ý quản trị đối với lãnh đạo các doanh nghiệp nhà hàng gà rán tại Tp. Hồ Chí Minh nhằm xây dựng và củng cố Niềm tin của người tiêu dùng bằng việc thúc đẩy niềm tin thương hiệu và Niềm tin vào hệ thống thực phẩm. |
Issue Date: | 2021 |
Publisher: | Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh |
URI: | https://opac.ueh.edu.vn/record=b1033527~S1 http://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/63414 |
Appears in Collections: | MASTER'S THESES
|