Title: | Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua trái cây an toàn có nguồn gốc Việt Nam hoặc nhập khẩu – Nghiên cứu tại thị trường Thành Phố Hồ Chí Minh |
Author(s): | Trương Thị Thùy Liên |
Advisor(s): | Dr. Trương Hồng Ngọc |
Keywords: | Hành vi người tiêu dùng; An toàn thực phẩm; Consumer behavior; Food safety |
Abstract: | Trong những năm gần đây, dựa trên sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của đất nước, mức sống của các hộ gia đình đã được cải thiện đáng kể. Do đó, người Việt Nam đã ngày càng quan tâm hơn đến giá trị dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày của mình. Tuy nhiên, khi ý thức nhiều hơn trong việc lựa chọn thực phẩm, người tiêu dùng lại phải đối mặt với tình trạng thực phẩm không an toàn, vấn đề an toàn ngày càng giảm sút và ở mức báo động cao, đặc biệt là đối với các mặt hàng trái cây tươi, nguồn thực phẩm không thể thiếu trong đời sống của mỗi người, càng làm cho người tiêu dùng hết sức hoang mang trong việc đưa ra quyết định chọn mua của mình. Vậy, trái cây có nguồn gốc từ đâu được người tiêu dùng tin chọn hơn cho bản thân và gia đình? Yếu tố nào ảnh hưởng đến quyết định chọn mua trái cây an toàn có nguồn gốc Việt Nam hoặc nhập khẩu? Do đó, đề tài được tiến hành nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua trái cây an toàn có nguồn gốc Việt Nam hoặc nhập khẩu, đánh giá mức độ quan trọng của các yếu tố có ảnh hưởng đến quyết định chọn mua trái cây an toàn có nguồn gốc Việt Nam hoặc nhập khẩu của người tiêu dùng đang sinh sống tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, từ đó định hướng một số giải pháp marketing cho các doanh nghiệp. |
Issue Date: | 2021 |
Publisher: | Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh |
URI: | https://opac.ueh.edu.vn/record=b1033602~S1 http://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/63493 |
Appears in Collections: | MASTER'S THESES
|