Please use this identifier to cite or link to this item:
https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/72504
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Nguyễn Viết Bằng | en_US |
dc.contributor.author | Võ Lê Diễm Trang | en_US |
dc.contributor.other | Vũ Liên Ân | en_US |
dc.contributor.other | Trần Vân Nghi | en_US |
dc.contributor.other | Lê Thanh San | en_US |
dc.date.accessioned | 2024-11-12T03:20:02Z | - |
dc.date.available | 2024-11-12T03:20:02Z | - |
dc.date.issued | 2024 | - |
dc.identifier.uri | https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/72504 | - |
dc.description.abstract | Tâm lý học màu sắc từ lâu đã được ứng dụng vào lĩnh vực thực phẩm nói chung như là một công cụ để thu hút sự chú ý, gợi lên cảm giác ngon miệng cho người tiêu dùng. Đặc biệt, đối với những thực phẩm được đóng gói sẵn như bánh kẹo, người tiêu dùng thường sẽ ít được nhìn thấy hình ảnh thật của sản phẩm, mà thông qua những gì được thể hiện trên bao bì để đưa đến ý định mua hàng. Mục đích của công trình nghiên cứu này là đi vào tìm hiểu sâu hơn một khía cạnh của màu sắc, cụ thể sự thu hút của bao bì màu nóng (wca) ảnh hưởng đến ý định mua hàng (pi) của người tiêu dùng đối với các sản phẩm bánh kẹo, thông qua sự ảnh hưởng của các yếu tố trung gian như cảm nhận hương vị (pt), nhận thức sức khỏe (hc) và cảm nhận niềm vui (pp). Việc thu thập dữ liệu được thực hiện bằng một cuộc khảo sát qua mạng internet và các trường đại học, người tham gia khảo sát là sinh viên đang sống tại thành phố hồ chí minh, thu về 294 phản hồi phù hợp để tiến hành nghiên cứu. Kết quả nghiên cứu cho thấy có mối tương quan tích cực giữa các biến trong mô hình, điều này góp phần đem lại giá trị thiết thực cho các nhà quản trị và nhà thiết kế liên quan đến việc thiết kế bao bì sản phẩm bánh kẹo. | en_US |
dc.format.medium | 98 tr. | en_US |
dc.language.iso | vi | en_US |
dc.publisher | Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh | en_US |
dc.relation.ispartofseries | Giải thưởng Nhà nghiên cứu trẻ UEH 2024 | en_US |
dc.subject | Màu nóng | en_US |
dc.subject | Bao bì bánh kẹo | en_US |
dc.subject | Ý định mua hàng | en_US |
dc.subject | Cảm nhận niềm vui | en_US |
dc.subject | Cảm nhận hương vị | en_US |
dc.subject | Nhận thức sức khoẻ | en_US |
dc.title | Sự Thu Hút Của Bao Bì Bánh Kẹo Màu Nóng Đến Ý Định Mua Hàng Của Người Tiêu Dùng Thông Qua Tác Động Trung Gian Của Các Yếu Tố Cảm Nhận Hương Vị, Nhận Thức Sức Khỏe Và Cảm Nhận Niềm Vui | en_US |
dc.type | Research Paper | en_US |
ueh.speciality | Kinh tế | en_US |
ueh.award | Giải C | en_US |
item.openairecristype | http://purl.org/coar/resource_type/c_18cf | - |
item.grantfulltext | reserved | - |
item.cerifentitytype | Publications | - |
item.fulltext | Full texts | - |
item.openairetype | Research Paper | - |
item.languageiso639-1 | vi | - |
Appears in Collections: | Nhà nghiên cứu trẻ UEH |
Files in This Item:
File
Description
Size
Format
Google ScholarTM
Check
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.