Title: | Nghiên cứu ảnh hưởng của chất lượng đồ ăn đến ý định hành vi của khách hàng tại các chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh ở Tp. HCM: Vai trò trung gian của sự hài lòng và giá trị cảm nhận |
Author(s): | Thái Thị Thanh Lam |
Keywords: | Chất lượng đồ ăn; Ý định mua hàng; Giá trị cảm nhận; Sự hài lòng; Đồ ăn nhanh |
Abstract: | Hiện nay, khi mà nhu cầu của con người ngày càng tăng, đi cùng với điều kiện sống, môi trường sống, … thay đổi, những thương hiệu fast food lại trở nên quá đỗi quen thuộc. Fast food đã trở thành một xu hướng ẩm thực mới của người dân. Nghiên cứu này nhằm kiểm định mức độ ảnh hưởng của Chất lượng đồ ăn (FQ) tại các chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh đến Ý định hành vi (BI) qua 2 yếu tố Giá trị cảm nhận (PV) và Sự hài lòng (CS) của khách hàng tại TP Hồ Chí Minh. Nghiên cứu đã khảo sát 198 của khách hàng tại TP Hồ Chí Minh. Kết quả cho thấy Chất lượng đồ ăn có tác động tới Ý định mua hàng, Giá trị cảm nhận và Sự hài lòng; và cả 2 yếu tố trung gian đều tác động đến Ý định hành vi. Từ đó, nhóm chúng tôi đã rút ra hàm ý được đề xuất nhằm định hướng cải thiện, phát triển phù hợp cho chất lượng đồ ăn để nâng cao hiệu quả hoạt động cho các chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh. |
Issue Date: | 2024 |
Publisher: | Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh |
Series/Report no.: | Giải thưởng Nhà nghiên cứu trẻ UEH 2024 |
URI: | https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/72828 |
Appears in Collections: | Nhà nghiên cứu trẻ UEH
|