Title: | Chế độ ăn bền vững: yếu tố tác động đến người tiêu dùng trong việc áp dụng chế độ ăn bền vững từ đó chuyển hướng đến ý định tiêu dùng thực phẩm bền vững |
Author(s): | Lê Hoàng Khánh Trân |
Keywords: | Chế độ ăn bền vững; Thực phẩm bền vững; Ý định tiêu dùng |
Abstract: | Mục đích của bài nghiên cứu này là tìm hiểu những yếu tố tác động đến người tiêu dùng trong việc áp dụng chế độ ăn bền vững từđó chuyển hướng đến ý định tiêu dùng thực phẩm bền vững. Bài nghiên cứu sử dụng phương pháp định tính sơ bộ và định lượng với 151 mẫu khảo sát. Kết quả cho thấy có 3 biến nguyên nhân làm ảnh hưởng đến ý định tiêu dùng thực phẩm bền vững. Dựa trên cơ sở đó, một số hàm ý quản trị cho các nhà quản lý để chưa ra các chính sách hay chiến lược phù hợp, giúp thúc đẩy hành vi tiêu dùng thực phẩm bền vững của lứa tuổi từ 18 –40 tuổi ở TP. Hồ Chí Minh. |
Issue Date: | 2024 |
Publisher: | Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh |
Series/Report no.: | Giải thưởng Nhà nghiên cứu trẻ UEH 2024 |
URI: | https://digital.lib.ueh.edu.vn/handle/UEH/72694 |
Appears in Collections: | Nhà nghiên cứu trẻ UEH
|